Ga giường cho mùa hè làm mát như thế nào?

Kinh nghiệm 08 - 04 - 2023

Một chiếc ga giường thoáng khí rất quan trọng vì nó tác động trực tiếp đến chất lượng giấc ngủ của bạn và người thân. Nhiệt độ phòng ngủ lý tưởng theo nghiên cứu là từ 19-21 độ C. Phần nhiệt dư thừa bị giữ lại trong phòng ngủ, ga trải giường có thể ức chế quá trình giải phóng melatonin khiến bạn khó vào giấc hơn. Và vào mùa hè, căn phòng có nhiệt độ cao, ga trải giường bí sẽ khiến cho bạn bị đổ mồ hôi nhiều khiến cho giấc ngủ của bạn bị gián đoạn, chất lượng giấc ngủ đi xuống. Chính vì thế, làm mát ga giường là một trong những sản phẩm được nhiều người quan tâm trong những ngày hè sắp đến. Hãy cùng Hana Hana tìm hiểu thêm trong những thông tin dưới đây nhé! 

Ga giường cho mùa hè làm mát như thế nào?

Ga giường nằm mát là gì? 

Ga giường nằm mát là một vật dụng được dùng để giúp việc duy trì nhiệt độ bên trong thấp hơn vào ban đêm. Chúng được làm từ nhiều chất liệu khác nhaum có thyể là từ tự nhiên hoặc tổng hợp. Đặc điểm đặc biệt của nó chính là khả năng thoáng khí cao, đặc tính hút ẩm và giữ nhiệt thấp. 

Các yếu tố tác động đến tính chất làm mát của ga giường 

Các tấm ga giường được dùng để nằm mát hoạt động với sự kết hợp của 3 yếu tố gồm: chất liệu, số lượng sợi và kết cấu của chúng. Cụ thể như sau: 

Chất liệu 

Yếu tố quyết định đầu tiên và quan trọng nhất để có được những tấm ga giường mát mẻ chính là chất liệu. Lông cừu hoặc vải nỉ có khả năng giữ nhiệt tốt nhưng kém thoáng khí, còn sợi tre, percale lại thoáng khí, dễ chịu,… Hãy chú ý đến thành phần vật liệu của ga giường khi mua. 

Tìm hiểu thêm

Kiểu dệt 

Ga giường cho mùa hè làm mát như thế nào?

Hãy tìm một loại vải sắc nét nhưng nhẹ nhàng, vì vật liệu này giúp tăng luồng khí luân chuyển, giảm khả năng giữ nhiệt. Một loại vải dệt rộng rãi, thoáng khí như len sẽ giúp duy trì thân nhiệt mát hơn vào ban đêm. 

Mật độ sợi 

Mật độ chỉ dệt càng cao hơn sẽ dẫn đến các tấm có kiểu dệt chặt hơn, điều này có thể làm giảm khả năng thoáng khí. Nếu đang tìm kiếm một loại ga thoáng khí, mềm và mát thì có thể lựa chọn những loại ga có mật độ an toàn.  

Bởi mật độ sợi tối ưu sẽ phụ thuộc vào vật liệu được sử dụng để tạo ra các tấm hiệu suất cao. Nếu ga trải giường bằng vải cotton thì mật độ sợi từ 400-600 là một lựa chọn an toàn. Bamboo thoáng khí hơn với mật độ khoảng 250-350. 

Ga giường cho mùa hè làm mát như thế nào?

Với những thông tin trên, bạn đã biết về ga giường nằm mát sẽ được hoạt động và tác động ra sao chưa? Cùng chúng tôi tìm hiểu tiếp về chủ đề này thông qua những bài viết tại đây nhé! 

Xem thêm các sản phẩm của HanaHana:

5/5 - (2 bình chọn)
Bình luận
DMCA.com Protection Status