Hướng dẫn làm phồng ruột gối tại nhà hiệu quả

Kinh nghiệm 01 - 04 - 2023

một thời gian sử dụng, những chiếc gối sẽ thường bị xẹp đi khiến cho chất lượng sử dụng bị giảm xuống, người dùng không thoải mái mà tính thẩm mỹ cũng bị ảnh hưởng. Chính vì thế, trong bài viết dưới đây, HanaHana xin chia sẻ về cách làm phồng ruột gối hiệu quả ngay tại nhà nhé!

Hướng dẫn làm phồng ruột gối tại nhà hiệu quả

Vì sao gối bông, gối lông vũ dễ bị xẹp?

Lông vũ và bông là hai loại vật liệu làm gối được nhiều người lựa chọn để sử dụng trong cuộc sống hàng ngày, với sự êm mèm, dễ chịu và thoải mái mà chúng mang lại, chúng được ưu tiên sử dụng không chỉ trong gia đình mà còn ở trong các khách sạn, homestay.

Tuy nhiên, gối bông và gối lông vũ sẽ thường có hiện tượng xẹp, thậm chí là bị dồn bông tứ phía sau một thời gian sử dụng. Nguyên nhân có thể kể đến như:

  • Gối đã sử dụng trong thời gian dài
  • Việc giặt ruột gối không đúng với kỹ thuật, chỉ giặt như thông thường
  • Gối bị ẩm ướt mà không được phơi khô
  • Gối nhiều bụi bẩn, mồ hôi, ít được giặt giũ.

Nếu gặp phải tình trạng gối lún, gối xẹp hãy thử tìm hiểu những cách làm phồng ruột gối hiệu quả ngay dưới đây nhé.

Cách làm phồng ruột gối hiệu quả

Hướng dẫn làm phồng ruột gối tại nhà hiệu quả

Dưới đây là 3 cách làm phồng ruột gối hiệu quả và được nhiều gia đình áp dụng:

Sử dụng đòn chặt karate

Với cách này bạn chỉ cần đặt gối nằm ngang, dùng cẳng tay chặt vào giữa gối rồi gấp đôi ruột gối và điều chỉnh cho nó vừa với vỏ gối bên ngoài. Khi mở ra, bạn sẽ thấy ruột gối mở bung về trạng thái ban đầu.

Sau đó, bạn dùng bàn tay vuốt mạnh từ giữa gối sang hai bên đến khi gối phẳng dẹt để ép tất cả không khí ra khỏi gối. Tiếp theo,  bạn chỉ cần cầm hai góc gối ở cùng 1 cạnh, tựa vào điểm cố định, để một lúc gối sẽ dần trở lại trạng thái căng phồng như ban đầu.

Làm tơi ruột gối bằng tay

Trước hết, hãy giặt sạch ruột gối và phơi khô hoàn toàn. Sau đó, tay cầm hai cạnh đối diện của gối, bóp đều gối từ 2 phía. Tiếp tục thực hiện với 2 cạnh gối còn lại.

Mỗi thao tác thực hiện trong khoảng 30 giây. Trong trường hợp khối bông bị vón cục khá lớn, bạn có thể dùng tay tách, xoa bóp dần từ bên ngoài để bông dần tơi ra. Sau khi bông tơi thì đặt gối nằm phẳng, đập tay nhiều lần lên bề mặt gối để dàn đều lượng bông có trong ruột.

Sau đó, bạn hãy dựng gối lên theo chiều dọc, hai bàn tay đặt ở hai cạnh gối đối diện, vỗ nhiều lần vào vị trí này. Thực hiện tương tự với hai cạnh còn lại của gối.

Sau cùng, hãy đặt gối lên giường như bình thường, đập nhẹ vài ba lần lên bề mặt gối để gối căng phồng như nguyên trạng.

Cách làm phồng ruột gối bằng máy giặt kiêm sấy

Hướng dẫn làm phồng ruột gối tại nhà hiệu quả

Nếu nhà bạn sử dụng loại máy giặt kiêm công năng sấy khô thì có thể làm phồng ruột gối ngay trong chính thiết bị này.

Khi giặt gối, hãy cho thêm vài quả bóng chuyên giặt quần áo vào để giặt cùng gối. Loại bóng này có hình dáng như quả cầu gai, thường làm từ cao su hoặc nhựa dẻo. Khi lồng giặt quay, bóng sẽ va đập liên tục vào gối, nhờ đó gối có thể sạch sâu, bông vón cũng được đánh tơi.

Gối sau khi được giặt sạch sẽ tiếp tục chuyển sang chế độ sấy khô tơi hoàn toàn. Sau khi lấy gối, ra, bạn chỉ cần thực hiện thao tác vỗ phồng ruột gối như 2 cách ở trên là xong.

Với những thông tin trên hi vọng bạn đã có cho mình thêm những mẹo hay để làm phồng ruột gối hiệu quả nhé!

Xem thêm các sản phẩm của HanaHana:

Rate this post
Bình luận
DMCA.com Protection Status