Cách cố định đệm không bị trượt xê dịch hiệu quả

Kinh nghiệm 18 - 08 - 2021

Làm sao để cố định đệm không bị trượt khỏi giường 1 cách hiệu quả an toàn nhất. Có rất nhiều cách hướng dẫn làm khác nhau, nhưng để thực hiện đơn giản và an toàn nhất? Sau đây các chuyên gia chăn ga gối Hàn Quốc HANA HANA sẽ hướng dẫn giúp bạn cố định đệm nhanh nhất nhé.

Tại sao chúng ta phải trở mình cả đêm?

Nhiều người phải vật lộn để có được giấc ngủ ngon. Một số người mất nhiều thời gian để vào giấc, số khác phải vật lộn để có được cảm giác thoải mái, thậm chí là thường xuyên dậy giữa đêm. Khi này, hãy chú ý đến lớp nền vì việc trượt có thể là thủ phạm.

Đệm trượt khỏi giường là 1 trong những nguyên nhân làm giảm chất lượng nghỉ ngơi. Bụi, ma sát, đệm, vật liệu và khung đều là những yếu tố tạo nên sự ổn định. Hãy đi sâu vào tất cả những điều sau cùng những gì bạn có thể làm để giải quyết vấn đề này.

 

cố định đệm

Xem thêm: Bộ chăn ga gối Hàn Quốc cao cấp 

Tại sao đệm bị trượt?

Thức dậy giữa chừng không chỉ gây khó chịu mà còn phá hỏng vẻ đẹp của thiên đường ngủ lý tưởng. Việc thiếu lực ma sát và hỗ trợ chính là thủ phạm lớn nhưng có nhiều cách để giải quyết vấn đề này.

Thiếu ma sát
Nhiều sản phẩm quá thấp hoặc vỏ bọc mỏng manh không giúp gì cho việc cố định đệm. Nếu chất liệu bên ngoài mỏng và trơn hơn, lực ma sát yếu giữa khung và sản phẩm khiến đệm bị xê dịch, đôi khi là trượt ra.

Bạn có thể giảm thiểu vấn đề này bằng tấm vỏ bọc đệm dày hơn hoặc độ cao nhỉnh hơn. Ngay cả một vải nỉ mỏng giữa khung và đệm cũng có thể đem tới sự thay đổi lớn.

Bạn dùng đệm 2 mặt
Do thiết kế 2 mặt, các sản phẩm không phân cách rõ giữa mặt đáy và mặt trên thường phủ phủ lớp mềm mại ở cả 2 mặt. Mặc dù điều này có lợi cho bé đang lớn hoặc cần trở mặt đệm thường xuyên nhưng mô hình này dễ trượt hơn.

Không đủ hỗ trợ
Không phải tất cả khung giường đều như nhau. Nếu bạn sử dụng khung cũ hoặc divan hỏng, lực hỗ trợ không đồng đều khi này khó cố định đệm ở đúng vị trí.

Khung giường tiêu chuẩn và ít phức tạp hơn khi cần lắp đặt và làm hỏng. Nếu thanh giường không làm bằng vật liệu chắc chắn, chúng sẽ yếu đi hoặc chảy xệ theo thời gian. Chính điều này sẽ làm đệm xê dịch.

Tương tự, divan kém chất lượng khó có thể hỗ trợ đồng đều và khiến đệm trượt khỏi khung.

đệm zinus

Bạn đang dùng đệm cũ
Các tấm đệm đã lão hóa xuất hiện nhiều cục u với viền cạnh chảy xệ hoặc võng ở giữa không phải lựa chọn lý tưởng. Cấu trúc không bằng phẳng của đệm cũ sẽ khó đặt hơn trên divan hoặc khung giường.

Nếu bạn đang ngủ trên tấm đệm cũ, có lẽ đã đến lúc nên nâng cấp.

Bạn sử dụng váy giường ngủ
Váy giường ngủ giúp che bớt phần khung kim loại khó coi nhưng lại tạo lớp trơn trượt giữa đệm và khung giường. Nếu không thể bỏ váy giường ngủ ra, hãy thử chọn loại vải cotton do nó có độ ma sát cao hơn vật liệu tổng hợp. Ngoài ra, bạn có thể đặt tấm chống trượt giữa váy giường và đệm.

Đệm nhỏ hơn khung giường
Một chiếc giường khung lớn hơn đệm nghe có vẻ là cách tuyệt vời để cố định đệm. Tuy nhiên, việc sản phẩm dịch chuyển lung tung giữa không gian rộng chỉ tăng chuyển động nhiều hơn.

cố định đệm

Khi này, bạn sẽ cần khung và đệm vừa vặn hoàn hảo để đảm bảo sự chắc chắn, thoải mái suốt đêm.

Ngủ chung giường với bé
Chia sẻ không gian với một đứa trẻ hoạt náo chỉ làm tăng số lần dịch chuyển của đệm. Nếu thích ngủ cạnh bé nhà mình, bạn có thể cần thêm sự hỗ trợ. Tuy nhiên, bạn sẽ cần tải thêm miếng chống trượt dưới đệm để kiểm soát việc ngọ nguậy.

Trẻ thích nhảy trên đệm
Điều này thường áp dụng cho trẻ nhỏ nhưng đôi khi người lớn cũng rất thích điều này. Nếu bạn thích nhảy lên giường hoặc nằm sấp sau một ngày mệt mỏi, lực sẽ khiến đệm bị xê dịch. Điều này đặc biệt đúng nếu đệm đặt trên divan.

Khi này, bạn nên ngừng nhảy hoặc ngồi xuống đệm.

Xem thêm: Ga giường Hàn Quốc cao cấp 

Làm thế nào để cố định đệm?

Để cố định đệm, bạn có thể tham khảo một số giải phóng thông minh dưới đây.

Sử dụng thảm cao su
Cao su có độ bám tự nhiên rất lý tưởng cho việc cố định đệm. Thật tuyệt vời khi đây là 1 trong những cách tiết kiệm nhất để giải quyết đệm trơn trượt. Thậm chí, bạn còn không phải tìm mua miếng cao su ở bất kỳ đâu. Hãy xem xung quanh ngôi nhà để tìm những món đồ sau:

Thảm yoga mỏng
Thảm chào mừng làm bằng cao su sạch
Tấm lót kệ hoặc thảm lót kệ

cố định đệm

Thảm cao su chống trượt
Bước tiếp theo là đặt 1 trong những đồ dùng này giữa đệm và khung giường hoặc divan. Bạn sẽ muốn đảm bảo rằng chúng đủ phẳng để không tạo ra khối u hoặc vết lồi nào trên đệm.

Nếu không thể tìm trong nhà, bạn hoàn toàn toàn có thể mua miếng dán cao su ở cửa hàng gia dụng. Khi sử dụng, bạn chỉ cần bóc mặt kết dính, đặt lên đầu divan hoặc khung giường sao cho mặt cao su tiếp xúc với đệm.

Ngoài ra, đừng quên đo đệm để chọn mua kích thước phù hợp. Bạn có thể tìm mua tấm vừa vặn với cỡ đệm phổ biến tại các cửa hàng. Tuy nhiên với size trên 200cm, bạn sẽ phải sử dụng tới 2 tấm lót.

>>> Chăn ga gối mùa hè Hàn Quốc nào tốt?

Sử dụng thảm chống trượt
Thảm chống trượt có công dụng tương tự như thảm cao su. Tuy nhiên nó thường được dùng với các mục đích cụ thể như kẹp chặt đồ nội thất để giữ ghế hoặc trường kỷ tại chỗ. Các sản phẩm này có nhiều size và không nặng như cao su.

Do kích thước nhỏ hơn, thảm chống trượt dễ sử dụng, thuận tiện hơn so với thảm cao su. Bạn chỉ cần nâng đệm lên và đặt miếng chống trượt lên giường. Sau đó bạn đặt đệm lên thảm chống trượt.

Nếu cần thiết, bạn có thể cắt bớt thảm chống trượt nếu nó lớn hơn size đệm. Chúng cũng rất dễ giặt sạch.

cố định đệm

Sử dụng khóa nhám
Khóa nhám Velcro được bày bán phổ biến ở các cửa hàng địa phương. Giống như mọi món đồ khác, bạn hoàn toàn có thể đặt mua online nếu không tìm thấy trong cửa hàng.

Bạn nên mua vài cái khóa nhàm và đặt xung quanh đệm. Mỗi góc đệm 1 cái khóa nhám và 1-2 cái ở giữa là hợp lý. Nếu chưa hiệu quả, bạn có thể đính thêm vài cái nữa. Đệm cỡ đơn cần ít khóa nhám hơn đệm cỡ đôi.

Khi sử dụng, bạn nên bóc lớp giấy phía sau mặt móc rồi ấn 1 mặt lên đệm, 1 mặt lên thanh khung giường hoặc divan. Điều quan trọng là đảm bảo các mặt khóa móc chính xác vào nhau. Đó là lý do tại sao nên dán vào các góc đệm để các mặt khớp dễ dàng hơn.

Dù có thể thay khóa nhám bằng băng dính mặt nhưng chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng khóa nhám. Chất kết dính mạnh có thể kéo các sợi chỉ từ vỏ vải làm hỏng đệm.

cố định đệm

Hút bụi cho đệm
Nghe có chút ngớ ngắn nhưng nó thực sự hiệu quả trong việc cố định đệm. Đôi khi bụi và mảnh vụn tích tụ ở giữa đệm và giường khiến nó bị trượt trên giường.

Ngay lúc này, hãy lấy máy hút bụi và làm sạch toàn bộ mặt dưới đệm. Bạn nên đi vào từng ngóc ngách để loại bỏ càng nhiều bụi càng tốt. Lặp lại động tác tương tự với divan hoặc khung giường.

Trong lúc này, bạn có thể hút bụi mặt trên để nó không lọt xuống mặt dưới đệm trong vài tuần nữa.

 

Nâng cấp đệm
Chúng tôi biết bạn không muốn nghe điều này nhưng đó là sự thật. Không có tấm đệm nào tồn tại vĩnh viễn được cả. Khi bề mặt bắt đầu chảy xệ, mùi hôi, vết ố phát triển mạnh, đã đến lúc bạn cần mua đệm mới.
Làm thế nào để cố định đệm trên giường kim loại?
Khung kim loại thường không tạo nên nhiều ma sát để cố định đệm, đặc biệt nếu nó không có thanh chắn. Ngoài ra, nhiều mô hình cũ không có đầu giường để cố định đệm.

Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể tự mua thêm đầu giường. Một vài công cụ nhỏ ở trên như thảm cao su hoặc thảm chống trượt cũng rất hiệu quả.

Làm thế nào để cổ định đệm trên divan

Divan cung cấp nền tảng tuyệt vời khi có kích cỡ vừa vặn, kết cấu chuẩn xác và chất lượng tốt. Divan không bị võng hoặc không cạnh chắn khiến đệm bị xê dịch trong đêm.

Nếu divan vẫn tốt và chỉ thiếu ma sát, một thảm chống trượt, vải nỉ hoặc thảm cao su sẽ giúp cố định đệm hiệu quả.

Đại lý chăn ga gối đệm Hàn Quốc cao cấp tại Hà Nội

Bạn đang cần mua chăn ga gối Hàn Quốc tại Hà Nội, mà chưa biết ở đâu, bán hàng chính hãng giá rẻ. Chăn ga gối mùa hè nên chọn hãng nào, loại nào tốt? Hãy đến ngay Showrom chăn mền cao cấp Hàn Quốc thương hiệu Hana hana miền bắc. Địa chỉ Số 21, ngõ 12 Đào Tấn, Ba Đình, Hà Nội ,Tel: 0982.128.906 – 0912.080.488. Để được tư vấn và mua chăn ga gối cao cấp đẹp giá rẻ nhất.

5/5 - (3 bình chọn)
Bình luận
DMCA.com Protection Status