Cách bảo quản chăn ga gối mùa hè tốt nhất

Kinh nghiệm 09 - 08 - 2021

Khi mùa hè đến những chiếc chăn bông, đệm mùa đông không cần sử dụng nữa. Vậy cách bảo quản chăn ga gối trong mùa hè sao cho tốt nhất. Hôm nay Hana hana sẽ hướng dẫn chi tiết để các bạn tham khảo nhé.

Xem thêm địa chỉ bán Chăn ga gối Hàn Quốc tại Hà Nội

Bước 1. Giặt chăn ga gối 

Những chiếc chăn bông trong gia đình bạn nên được giặt 1 – 2 lần trong một năm. Phần ruột chăn bằng tay sau đó đem phơi cho khô.

Khi giặt bằng máy xong bạn nên phơi chăn ở ngoài có ánh nắng mặt trời vì ánh nắng mặt trời sẽ giúp tiêu diệt các loại vi khuẩn và mầm bệnh còn ở trong chăn và chăn sẽ khô và thơm lâu hơn.

Bước 2: Làm sạch đệm

Tiến hành làm sạch đệm bạn cần phải có nước sạch, xà phòng và sước soda banking cùng máy hút bụi và bao tay nếu cảm thấy cần thiết. Quy trình thực hiện vệ sinh đệm cần tuân thủ theo những thông tin sau đây:

– Cần tưới nước soda lên mặt tấm đệm và để chờ khoảng 20 – 30 phút để cho nước ấm vào trong dệm. Sau đó, làm hết mùi mồ hôi lâu ngày và các vét bẩn trên đệm.

– Tiến hành dùng máy hút bụi để làm khô đệm. Trường hợp nếu mát hút bụi không thể làm sạch bụi bẩn trong đệm bạn có thể dùng một chiếc gậy đập đều lên trên mặt đệm. Nhưng cần chú ý nên đập cả hai mặt đệm cho bụi bẩn bay ra ngoài sau đó dùng máy hút bụi hút lại một lần nữa để đệm có thể làm sạch hoàn toàn.

– Đối với loại đệm mỏng bạn không cần dùng nước, bạn có thể mang ra ngoài trời có ánh nắng và dùng cây gậy đập đều 2 mặt đệm sau đó phơi nắng cho bay hết mùi.

– Với những loại đệm dày bạn nên nhúng ướt một tấm khăn lớn hay ga trải giường sau đó phủ lên tấm đệm rồi dùng gậy đập vào để cho đệm bung ra. Với tấm khăn lông ướt sẽ hút hết các bụi bẩn bay ra khi bạn đập tấm đệm. Bạn sẽ phải làm vài lần như vậy, sau đó đem phơi nắng hoặc chỗ thoáng cho khô.

Nếu ở trên mặt đệm có vết ố vàng hay vết bẩn bạn có thể dùng cồn hoặc oxy già thấm vào khăn chà lên vết bẩn và dùng máy hút bụi làm khô.

Bảo quản chăn đệm

Bên cạnh đó, bạn nên là lại vỏ chăn ga gối trước khi đem đi bảo quản nếu như không muốn sử dụng nữa. Nếu như cất vào trong tủ bạn không nên để tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời bởi ánh nắng có thể làm cho ga gối nhanh chóng bị phai màu.

Bạn cũng có thể sử dụng túi nilon để có thể bảo quản chăn ga gối đệm, đây là cách giúp cho sản phẩm trở nên gọn gàng lại có thể tránh được ẩm môc và giữ được mùi thơm lâu hơn.

Đại lý Thảm trải sàn Hàn Quốc đa năng

Lưu ý khi bảo quản và vệ sinh chăn ga

Đối với các loại chăn ga gối mùa hè, để vệ sinh và đảm bảo chúng luôn sạch sẽ cần phải tiến hành những bước sau:

– Giặt ga, vỏ gối, vỏ chăn 1 tuần 1 lần

– Bạn nên giặt bằng tay và phơi khô bằng ánh nắng mặt trời.

– Đối với đệm thì khoảng 1 tuần lật đệm 1 lần để cho đệm luôn phẳng. Phơi khô đệm dưới ánh nắng mặt trời 3 tháng 1 lần.

Với các cách bảo quản ở trên đảm bảo sẽ giữ cho chăn ga gối đệm của bạn luôn sạch sẽ và có độ bền cao hơn.

Chăn mền Hàn Quốc cao cấp nhập khẩu

Đại lý chăn ga gối Hàn Quốc cao cấp nhập khẩu trực tiếp chính hãng. Hana hana là nhà nhập khẩu chăn mền chất liệu cotton tự nhiên, công nghệ nhuộm màu tự nhiên an toàn sức khỏe từ Hàn Quốc. Chất liệu vải từ các loại cây gỗ tự nhiên nên chăn rất mềm mại thoáng mát mùa hè, ấm về mùa đông. Quý khách cần biết thêm chi tiết về chăn Hàn Quốc hãy đến ngay cửa hàng Hana hana miền bắc tại Hà Nội.

Rate this post
Bình luận
DMCA.com Protection Status